Bài về bảo toàn e

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. Trộn SO2 với một lượng O2 rồi nung
hỗn hợp có xúc tác V2O5 được hỗn hợp khí X. Cho X vào dung dịch nước brom, thấy phản ứng vừa hết với
0,08 mol Br2 và thu được dung dịchY. Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có
trong Y cần 0,8 mol NaOH. Giá trị của a là:
A. 24,64 gam B. 25,52 gam C. 26,25 gam D. 28,16 gam
 
L

longthientoan07

hh X gồm SO2, SO3, O2 +dd Br2 ta có:
SO2+Br2+2H2O==>H2SO4+2HBr
SO3+H2O==>H2SO4
từ số mol Br2 và NaOH==> số mol S==>a
 
T

tiendung_htk

H2 X gồm: SO2, SO3 . khi X td vs Br2 thì chỉ có SO2 phản ứng
SO2 + Br2 + 2H2O-----> H2SO4 + 2HBr
0.08 0.08 0.16
SO3 + H2O ----> H2SO4
x x
nH+ =2nH2SO4 + nHBr = nOH- <=> 0.32 +2x = 0.8 => x=0.24
=>nFeS = nSO2bđ = 0.32 => a=28.16g
 
Top Bottom