bài vật lý 9. Truyền tải điện năng đi xa

N

ngan812946

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TRUYỀN TẢI ĐIỆN NĂNG ĐI XA
Tuyền tải điện năng trên dây dẫn dài 200 km với U=20 kv .Điện trở là 2 ôm /1 km ,với cường độ dòng điện là 15 A
a. tính công suất hao phí
b. Để công suất hao phí giảm 5 lần thì tăng hay giảm hiệu điện thế bao nhiêu vôn ?


CHÚ Ý điện trở ban đầu được tính
R= 2.l.2=2.200.2=800

:
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

áp dụng công thức:
ΔP=P2RU2cos2φ\Delta P = \frac{{{P^2}R}}{{{U^2}{{\cos }^2}\varphi }} (trong bài này cosφ=1cos \varphi=1)
bạn tự thay số để tính nhé
Muốn giảm hao phí 5 lần thì phải tăng U thêm: ΔU=20520\Delta U = 20\sqrt 5 - 20
 
Top Bottom