Bài trong đề thi

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cần phải cho bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% vào 500 gam dd HCl 7,3% để thu được dung dịch có C%NaOH= 1,82%
a. 450 b.560 c.400 d.600
2) dung dịch X gồm 0,6 mol KHS04, 0,4 mol CH3CHO. Cho dung dịch X phản ứng vừa đủ với dung dịch Br2thu được dung dịch Q. Để trung hoà 1/2 dd Q cần lấy bao nhiêu lit dd KOH 0,1M?
A.0,9lit B. 1,8 lit C.9lit D.18lit
 
L

li94

1) Cần phải cho bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% vào 500 gam dd HCl 7,3% để thu được dung dịch có C%NaOH= 1,82%
a. 450 b.560 c.400 d.600

[TEX]\frac{1,82}{100} = \frac{x}{x + 400 + 500} \to x = 200[/TEX]

x là m dd NaOH dư sau pư

--> m = 200 + 400 = 600
 
N

namnguyen_94

..

Bài 2:
[TEX]CH_3CHO + Br_2 + H_2O ---> CH_3COOH + 2 HBr[/TEX]
--> tổng n[TEX]H^+[/TEX] = 0,6 + 0,4 + 0,4.2 = 1,8
--> n[TEX]OH^-[/TEX] = [TEX]1/2 H^+[/TEX] = 0,9 mol
--> V = 9 lít
 
Top Bottom