bài trong đề thi thử

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp X có 2este đơn chức là đồng phân của nhau. cho 5,7 gam hỗn hợp X tác dụng vừa hết với 100 ml dung dịch NaOH 0,5M thu được hỗn hợp Y có hai ancol bền cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử. cho Y vào dung dịch Br2 dư thấy có 6,4 gam brom tham gia phản ứng. công thức hai este là?
2 Trong dãy biến hóa: C2H6 -→. -. C2H5Cl -→. -. C2H5OH -→. -. CH3CHO -→. -. CH3COOH -→. -. CH3COOC2H5 -→. -. C2H5OH.các phản ứng oxi hóa khử là những phản ứng nào ?
3 Nguyên tử nguyên tố A có tổng số phần tử cấu tạo là 36. Trong ion A2+ chứa số electron s là:
A.4. B. 2. C. 8. D. 6.

tiêu đề ngắn gọn thôi bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có số mol NaOH = 0,05 mol
Suy ra số mol este = 0,05mol [TEX] \Rightarrow M_{este}= 114[/TEX]
Vậy CTPT của este là [TEX]C_6H_{10}O_2[/TEX]
Tổng số mol ancol là 0,05 mol phản ứng với 0,04 mol Br2 vậy trong 2 ancol có 1 ancol có 1 liên kết đôi, và 1 ancol no.
Vậy CTCT phù hợp là:
[TEX]CH_3-CH_2-COOCH_2-CH=CH_2;CH_2=CH-COOCH_2-CH_2-CH_3 [/TEX]
Bài 2: Phản ứng ôxi hóa khử là:
[TEX]C_2H_6 + Cl_2 --> C_2H_5Cl; C_2H_5OH + CuO --> CH_3CHO; CH_3CHO --> CH_3COOH[/TEX]
Vậy đáp án 3.
Câu 3: Dựa vào tổng số e là 36 vậy đây là Ca.
Vậy [TEX]Ca^{2+}[/TEX] có cấu hình là: [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^6[/TEX]
Vậy có 6 e phân lớp s.
 
N

nangcachcach

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có số mol NaOH = 0,05 mol
Suy ra số mol este = 0,05mol [TEX] \Rightarrow M_{este}= 114[/TEX]
Vậy CTPT của este là [TEX]C_6H_{10}O_2[/TEX]
Tổng số mol ancol là 0,05 mol phản ứng với 0,04 mol Br2 vậy trong 2 ancol có 1 ancol có 1 liên kết đôi, và 1 ancol no.
Vậy CTCT phù hợp là:
[TEX]CH_3-CH_2-COOCH_2-CH=CH_2;CH_2=CH-COOCH_2-CH_2-CH_3 [/TEX]
Bài 2: Phản ứng ôxi hóa khử là:
[TEX]C_2H_6 + Cl_2 --> C_2H_5Cl; C_2H_5OH + CuO --> CH_3CHO; CH_3CHO --> CH_3COOH[/TEX]
Vậy đáp án 3.
Câu 3: Dựa vào tổng số e là 36 vậy đây là Ca.
Vậy [TEX]Ca^{2+}[/TEX] có cấu hình là: [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^6[/TEX]
Vậy có 6 e phân lớp s.
em cảm ơn họcmai.toanhoc nhưng mà đáp án câu 3 là 4 ạ ? em cũng đang thắc mắc không biết vì sao ?
 
Top Bottom