bai trong de thi thay Viet Hung

P

phaidui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Sợi dây nằm ngang hai đầu cố định, người ta tạo ra sóng dừng mà khoảng cách giữa hai nút cạnh nhau là 6 cm. Tại điểm M trên dây cách một đầu dây 18 cm và điểm N trên dây cách một đầu dây 15 cm. Chọn kết luận đúng?
A. M là nút và N là bụng. B. M là bụng và N là nút. C. M và N là hai nút. D. M và N là hai bụng.
Câu 2: Trong một dao động điều hòa của một vật, luôn luôn có một tỉ số không đổi giữa gia tốc và đại
lượng nào sau đây?
A. Li độ. B. Chu kì. C. Vận tốc. D. Khối lượng
Câu 3: Cho hai con lắc lò xo: Con lắc 1 gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k, con lắc hai gồm vật có khối lượng 2m và lò xo có độ cứng k. Hai con lắc dao động với cùng cơ năng E thì tỉ số vận tốc cực đại của hai con lắc
A B.0.5 C. 1 D.
 
H

hoangkhuongpro

C1:theo mình là ddaps án:B do khoảng cách lần lượt =1.5 lamda và 1.25 lamda---->đáp án B
C2:do a=-x*omega^2 nên a/x=ometga^2=const..----->A
C3:có E=0.5*m*omega^2*A^2.....lại có V max=A*omega------>từ đó tìm ra tỉ lệ V là:1:1.........??????????
 
H

hoathan24

C3:có E=0.5*m*omega^2*A^2.....lại có V max=A*omega------>từ đó tìm ra tỉ lệ V là:1:1.........??????????
mình nghĩ không phải như thế
hai vật có cùng Eo => mV1^2=2.mV2^2 => tỉ số là căn 2
.............P/s không chắc chắn lắm :D:D:D:D:D:D:*********************DDD::D:D:D:D:D:
 
N

nthanhvuthu

cam on cac ban da giai dum? Bai 1 minh thay dap ap cau A dung hon? Ban xem lai dum minh nhe
 
L

lunglinh999

Câu 1: Sợi dây nằm ngang hai đầu cố định, người ta tạo ra sóng dừng mà khoảng cách giữa hai nút cạnh nhau là 6 cm. Tại điểm M trên dây cách một đầu dây 18 cm và điểm N trên dây cách một đầu dây 15 cm. Chọn kết luận đúng?
A. M là nút và N là bụng. B. M là bụng và N là nút. C. M và N là hai nút. D. M và N là hai bụng.
Câu 2: Trong một dao động điều hòa của một vật, luôn luôn có một tỉ số không đổi giữa gia tốc và đại
lượng nào sau đây?
A. Li độ. B. Chu kì. C. Vận tốc. D. Khối lượng
Câu 3: Cho hai con lắc lò xo: Con lắc 1 gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k, con lắc hai gồm vật có khối lượng 2m và lò xo có độ cứng k. Hai con lắc dao động với cùng cơ năng E thì tỉ số vận tốc cực đại của hai con lắc
A B.0.5 C. 1 D.
Câu 1 : mình nghĩ là câu A
Câu 2 : a = -omega^2 x nên chọn A
Câu 3 : đáp án mình tính ra phải là căn 2
 
Top Bottom