bạn ơi,[TEX]n_{BaCO_3}=n_{Ba_{2+}}=0,012[/TEX] ở đâu ra đấy? =)) [TEX]Ba^{2+}[/TEX]dư,[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] thiếu [TEX]n_{BaCO_3}=n_{CO_3^{2+}}=0,01[/TEX]=))
Bạn acsimet_91 đúng rồi
n CO2=0,02mol
n OH- =0,03mol
Ta có [TEX]n OH-/ n CO2 =o,o3/0,02=1,5[/TEX]\Rightarrowtạo ra 2muối
CO2 +2OH- ---->C03 2- +H2O
a........2a...........a
CO2 + OH- -----> HCO3 -
b............b
\Rightarrowa=b=0,01mol
n Ba2+ = o,012mol
Ba2+ + CO3 2- ------>BaCO3
Bđ,o12....o,o2
Pư:0,01.......0,01..............o,o1
\Rightarrowm BaCO3 =1,97g