Bài trong đề KT

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nung m gam [TEX]KCLO_3[/TEX] 1 thời gian thu đc hỗn hợp rắn Y trong đó phần trăm khối lượng của oxi là 20,49%, KCl là 51,68%.Tính % [TEX]KCLO_3[/TEX] bị phân hủy
2)Cho không khí (chứa 20% [TEX]O_2[/TEX]và 80% [TEX]N_2[/TEX]về thể tích) vào bình kín rồi phóng tia lửa điện đi qua( giả sử chỉ có phản ứng tạo [TEX]O_3[/TEX])thấy thể tích không khí giảm đi 2%.XĐ hiệu suất điều chế phản ứng [TEX]O_3[/TEX]
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Em tham khảo link nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=228310
Câu 2:
Giả sử ban đầu có 1 mol hỗn hợp gồm 0,2 mol O2 và 0,8 mol N2.
.................... 3O2 <=> 2O3.
Ban đầu........ 0,2
Phản ứng......3x-------> 2x
Như vậy số mol hỗn hợp sau phản ứng giảm so với trước phản ứng là 3x-2x=x mol. Số mol tỉ lệ thuận với thể tích, theo đề thể tích giảm 2% => x/1=2/100.
=> Hiệu suất = (3*0,02/0,2)*100%=30%.
 
Top Bottom