bài trong đề kiểm tra nè các bạn

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà theo phương trình:
5d3c894e984d82fa1e6c3cc3609e07c4.gif

Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là?


các bạn giải giúp mình nhé........thank nhiu`
 
N

ngoc_ftu

Một vật nặng 500 g dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 20 cm và trong khoảng thời gian 3 phút vật thực hiện 540 dao động. Cho π2 ≈ 10. Cơ năng của vật la`?
 
N

ngoc_ftu

Một vật khối lượng 750 g dao động điều hoà với biên độ 4 cm, chu kì 2 s, (lấy π2 = 10). Năng lượng dao động của vật là
?
 
N

ngoc_ftu

Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
?????????????
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Một vật nặng 500 g dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 20 cm và trong khoảng thời gian 3 phút vật thực hiện 540 dao động. Cho π2 ≈ 10. Cơ năng của vật la`?


Bài giải:
Trong 3 phút vật thực hiện 540 dao động nên ta có: tần số dao động là:
f = 540/(3.60) = 3 (Hz).
=> Tần số góc là: ω = 2πf = 6π (rad/s).
Vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20 cm, nên ta có biên độ dao động là:
A = 20/2 = 10 (cm) = 0,1 m.
==> Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có:
[TEX]E=\frac{1}{2}kA^2= \frac{1}{2}m\omega ^2 A^2= \frac{1}{2}0,5\left( {6\pi } \right)^2 \left( {0,1} \right)^2= 0,9(J)\[/TEX]
 
K

khinh_vu_phi_duong

anh ơi..đáp án của thầy giáo la` 80cm/s anh a`
anh xem lại giúp em với
80 cm/s thì đúng rồi
Mo là điểm đối xứng qua 0x đó bạn
sau khiđi 2cm nữa thì đến VTCB => Vmax=80cm/s
ơ mà sao đề tớ ko có câu này cậu ạ :\"> hay là mình làm sót nhỉ :\">
 
Top Bottom