Bài trong bộ đề

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đun nóng m1 gam ancol no đơn chức mạch hở X với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được m2 gam chất hữu cơ Y . Tỉ khối hơi của Y so với X bằng 1,4375.Hiệu suất của phản ứng đạt 100% .Công thức phân tử của X
A C2H5OH B CH3OH C C4H9OH D C3H7OH
2/ Để phân biệt các chất lỏng C6H6 C6H5CH3 C6H5CH=CH2 có thể dùng dd
A KMnO4 B HCl C HNO3 D NaOH
3/ Cho HC X tác dụng với Cl2 thu được 1 sf hữu cơ duy nhất C2H4Cl2 . HC Y tác dụng với Cl2 thu được hỗn hợp 2 sf có cùng CTPT C2H4Cl2 . CTPT của X ,Y tương ứng là
A C2H2 và C2H6
B C2H4 và C2H2
C C2H4 và C2H6
D C2H6 và C2H4
thầy xem rồi chỉ rõ giúp e nhá e cảm ơn :)>-:)>-
 
P

poca9x

Bài này nữa thầy ơi e quên mất Cho glucozo lên men với H=70% hấp thụ toàn bộ sản phảm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (D=1,05g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối với tỏng nồng độ là 3,21% Khối lượng glucozo đã dùng là
A 192,86 B 67,5 C 135 D 96,43
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Đun nóng có tỉ khối hợ của Y/X >1 => Y là ete
2ROH --> R-O-R + H2O
--> Từ đó em tìm được đáp án
Bài 2. Để phân biệt 3 chất lỏng dùng KMnO4
C6H6 không phản ứng
C6H5-CH3 làm mất mầu khi có nhiệt độ
C6H5-CH=CH2 mất mầu ngay ở nhiệt độ thường
Bài 3. Em cần nói rõ là có tình đồng phân hình học hay không nữa.
Nếu không tính đồng phân hình học
X + Cl2 --> 1 sản phẩm --> X là C2H4
Yb + Cl2 --> 2 sản phẩm --> Y là C2H6
Bài 4. Bài này đầu tiên em cần tính được CO2 thu được là bao nhiêu
Gọi số mol mỗi muối là x và y
Thành lập phương trình => CO2 ==> C6H12O6
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom