Bài tổng hợp hóa

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) biết 20g hh X gồm CH4,C2H4,C2H2 làm mất màu 1132g Br2 trog dd.mặt khác cũng lượng khí X này t/d vừa đủ với dd AgNO3/NH3 thu được 48g kết tủa.Thành phần % khối lượng của khí CH4 trong hh X là?
2)oxi hoá 4g ancol đơn chức thì được 5,6g 1hh gồm anddehit,nước,ancol dư.Cho hh X t/d hết với dd AgNO3/Nh3 dư thì số gam Ag thu được là?
3)hoà tan htoàn 24,4g hh gồm FeCl2,NaCl(tỉ lệ mol tương ứng là 1:2)vào 1 lượng nước dư thu được dd X.Cho dd AgNo3/NH3 dư vào dd X,sau khi p/ư xày ra htoàn sinh ra được m gam chất rắn.Giá trị m là?
4)lượng triolein cần để điều chế 5,88 kg glyxerol (H=85%)là?
5)Thuỷ phân htoàn 0,1mol một este X cần dùng vừa đủ 300ml dd NaOH 1M,thu được 1 ancol và 89 gam hh muối của 2 axit béo.2axit béo đó là?
A.C17H31COOH và C17H35COOH C.C17H35COOH và C15H31COOH
B.C17H35COOH và C17H33COOH D.C17H33COOH và C15H31COOH
 
G

giotbuonkhongten

1) biết 20g hh X gồm CH4,C2H4,C2H2 làm mất màu 1132g Br2 trog dd.mặt khác cũng lượng khí X này t/d vừa đủ với dd AgNO3/NH3 thu được 48g kết tủa.Thành phần % khối lượng của khí CH4 trong hh X là?

[TEX]nC2H2 = nAg\equiv CAg = 0,2 mol [/TEX]
2nC2H2 + nC2H4 = 0,7075 mol --> nC2H4 = 0,3075
--> nCH4 = --> %
hoà tan htoàn 24,4g hh gồm FeCl2,NaCl(tỉ lệ mol tương ứng là 1:2)vào 1 lượng nước dư thu được dd X.Cho dd AgNo3/NH3 dư vào dd X,sau khi p/ư xày ra htoàn sinh ra được m gam chất rắn.Giá trị m là?

/NH3 làm gì vậy bạn :)
m = mAgCl + mAg vì nFe3+ dư = nAg = 0,1 mol

127x + 58,5.2x = 24,4 --> x = 0,1 mol --> m = 143,5.0,4+ 108.0,1 = 68,2 g
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

2)oxi hoá 4g ancol đơn chức thì được 5,6g 1hh gồm anddehit,nước,ancol dư.Cho hh X t/d hết với dd AgNO3/Nh3 dư thì số gam Ag thu được là?
3)hoà tan htoàn 24,4g hh gồm FeCl2,NaCl(tỉ lệ mol tương ứng là 1:2)vào 1 lượng nước dư thu được dd X.Cho dd AgNo3/NH3 dư vào dd X,sau khi p/ư xày ra htoàn sinh ra được m gam chất rắn.Giá trị m là?
4)lượng triolein cần để điều chế 5,88 kg glyxerol (H=85%)là?
5)Thuỷ phân htoàn 0,1mol một este X cần dùng vừa đủ 300ml dd NaOH 1M,thu được 1 ancol và 89 gam hh muối của 2 axit béo.2axit béo đó là?
A.C17H31COOH và C17H35COOH C.C17H35COOH và C15H31COOH
B.C17H35COOH và C17H33COOH D.C17H33COOH và C15H31COOH
__________________
2.[TEX]RCH_2OH +CuO --->RCHO + Cu+ H_2O[/TEX]
[TEX]n=(5,6-4)/16=0,1[/TEX]
xem gốc R là gì nào? H hay ko phải H. thay H vào thấy đúng :))
\Rightarrow[TEX] HCHO--->4Ag [/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Ag}=0,4.108[/TEX]
3.[TEX] n_{FeCL_2}=0,1[/TEX]
[TEX]n_{NaCl}=0,2[/TEX]
[TEX]Ag^+ +Fe^2+ --->Fe^3+ +Ag[/TEX]
..................0,1---->0,1
[TEX]Ag^+ +Cl^- ---->AgCl[/TEX]
........0,4----->0,4
mcr=mAg+mAgCl
5. B :D
 
J

junior1102

^^

1) biết 20g hh X gồm CH4,C2H4,C2H2 làm mất màu 1132g Br2 trog dd.mặt khác cũng lượng khí X này t/d vừa đủ với dd AgNO3/NH3 thu được 48g kết tủa.Thành phần % khối lượng của khí CH4 trong hh X là?
2)oxi hoá 4g ancol đơn chức thì được 5,6g 1hh gồm anddehit,nước,ancol dư.Cho hh X t/d hết với dd AgNO3/Nh3 dư thì số gam Ag thu được là?
3)hoà tan htoàn 24,4g hh gồm FeCl2,NaCl(tỉ lệ mol tương ứng là 1:2)vào 1 lượng nước dư thu được dd X.Cho dd AgNo3/NH3 dư vào dd X,sau khi p/ư xày ra htoàn sinh ra được m gam chất rắn.Giá trị m là?
4)lượng triolein cần để điều chế 5,88 kg glyxerol (H=85%)là?
5)Thuỷ phân htoàn 0,1mol một este X cần dùng vừa đủ 300ml dd NaOH 1M,thu được 1 ancol và 89 gam hh muối của 2 axit béo.2axit béo đó là?
A.C17H31COOH và C17H35COOH C.C17H35COOH và C15H31COOH
B.C17H35COOH và C17H33COOH D.C17H33COOH và C15H31COOH

Bài 1 gb đã xử ,cực kì ... ít chữ :p

Bài 2 : Ta có phần tăng ở đây là khối lượng Oxi = 1,6 gam = 0,1 mol

-> n rượu > 0,1 mol -> M rượu < 40 -> rượu là CH3OH

CH3OH + O -> HCHO + H2O

nHCHO = nO = 0,1 mol -> nAg = 4nHCHO = 0,4 mol = 43,2 gam .

Bài 3 : với x ,y lần lượt là số mol FeCl2 và NaCl ,ta có :
127x + 58,5y = 24,4 và 2x = y -> giải được x = 0,1 ,y = 0,2 -> tổng số mol Cl- = 0,4 mol

khi cho AgNO3/NH3 vào dung dịch X sẽ có 2 phản ứng tạo kết tủa :

Ag+ + Cl- -> AgCl

FeCl2+ + 2NH3 + 2H2O -> Fe(OH)2 + 2NH4Cl

-> m kết tủa = mAgCl + mFe(OH)2 = 0,4.143,5 + 0,1.90 = 66,4 gam .

2 bài hữu cơ ai giúp nha

p/s : thấy bài 3 của Mar cũng hay hay :| ko biết thế nào nhỉ :">

rất có thể là :

Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag

Fe3+ + NH3 + H2O -> Fe(OH)3 + NH4+

như vậy ,kết tủa = 143.0,4 + 108.0,1 + 107.0,1 = 78,9 gam :D
 
Last edited by a moderator:
A

ari_10

Cấu: đáp án: 64,2%
3 m= 23,2g
4 66,47%
5 D
mình chỉ làm vậy thôi có đáp án nào như trên ko bạn??
 
H

heenhan

ai chỉ cho mình rõ ra cách làm câu 5 với.
cho mình hỏi: p/ư giữa sắt từ oxit với dd H2SO4 loãng có phải p/ư oxi hoá khử k.
 
J

junior1102

5)Thuỷ phân htoàn 0,1mol một este X cần dùng vừa đủ 300ml dd NaOH 1M,thu được 1 ancol và 89 gam hh muối của 2 axit béo.2axit béo đó là?
A.C17H31COOH và C17H35COOH C.C17H35COOH và C15H31COOH
B.C17H35COOH và C17H33COOH D.C17H33COOH và C15H31COOH

0,1 mol este cần 0,3 mol NaOH ,thu được 2 muối -> este có dạng rượu 3 chức + 2 axit béo .

tổng số mol của 3 muối là 0,3 mol = 89 gam -> M trung bình = 89/0,3 = 296,6 -> M gốc RCOO = 273,6 -> M gốc R = 229,6 ,như vậy có C và D thỏa mãn . Giờ cần xét để loại 1 trong 2 đáp án này .

giả sử là C17H33 = 0,2 và C15H31 = 0,1 -> M = 228,3 < 229,6 -> loại trường hợp C vì M lớn nhất = 228,3 .

giả sử C17H35 = 0,2 và C15H31 = 0,1 -> M 229,6 -> hợp lý
 
H

hoangkhuongpro

mình tính ra 66.5 g::mình áp dụng pp dung M thì có :(5.88*884/92):0.85=...........
 
Top Bottom