

Một sóng ngang truyền dọc theo trục Ox trong một môi trường vật chất đàn hồi với phương trình là
= 6cos(4 − 0,02). Với u và x tính bằng cm, t tính bằng s. Sóng ngang này có bước sóng là
A. 100 cm. B. 50 cm. C. 150 cm. D. 200 cm.
Một sóng ngang truyền dọc theo trục Ox trong một môi trường vật chất đàn hồi với phương trình là
u = 28cos(20x – 2000t) cm, trong đó x được tính bằng mét. Vận tốc truyền sóng là
A. 314 m/s. B. 100 m/s. C. 334 m/s. D. 331 m/s.
Tại một điểm trên mặt chất lỏng có một nguồn dao động với tần số 120 Hz, tạo ra sóng trên mặt chất lỏng. Xét 5 gợn lồi liên tiếp trên một phương truyền sóng, ở về một phía so với nguồn, gợn thứ nhất cách gợn thứ năm 0,5 m. Tốc độ truyền sóng là
A. 30 m/s. B. 15 m/s. C. 12 m/s. D. 25 m/s.
Ghi công thức ra luôn giúp mình nha! Xin cảm ơn!
= 6cos(4 − 0,02). Với u và x tính bằng cm, t tính bằng s. Sóng ngang này có bước sóng là
A. 100 cm. B. 50 cm. C. 150 cm. D. 200 cm.
Một sóng ngang truyền dọc theo trục Ox trong một môi trường vật chất đàn hồi với phương trình là
u = 28cos(20x – 2000t) cm, trong đó x được tính bằng mét. Vận tốc truyền sóng là
A. 314 m/s. B. 100 m/s. C. 334 m/s. D. 331 m/s.
Tại một điểm trên mặt chất lỏng có một nguồn dao động với tần số 120 Hz, tạo ra sóng trên mặt chất lỏng. Xét 5 gợn lồi liên tiếp trên một phương truyền sóng, ở về một phía so với nguồn, gợn thứ nhất cách gợn thứ năm 0,5 m. Tốc độ truyền sóng là
A. 30 m/s. B. 15 m/s. C. 12 m/s. D. 25 m/s.
Ghi công thức ra luôn giúp mình nha! Xin cảm ơn!