Hóa 12 Bài toán

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 3 gam axit axetic tác dụng với 3,2 gam ancol metylic (xúc tác H2SO4 đặc, đun nóng). Sau phản ứng thu được 2,775 gam este. Hiệu suất của phản ứng este hóa là
A. 75%.
B. 25%.
C. 50%.
D. 55%.
- Ta có: n ax=0,05 , n ancol=0,1 => n este= 0,05 => m este lý thuyết = 3,7g
=> H% = m este tt/ m este lt .100%=75%=> chọn A
Bạn còn thắc nào nữa thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
Top Bottom