Toán 6 Bài toán %

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Nếu tăng số A lên 60% thì được số B. Hỏi phải giảm số B đi bao nhiêu % để được số A.
Lời giải: Nếu tăng số A lên 60% thì được số B $=>$ Số B là 160% của A.
Chúng ta cần giảm 60% của 160% đó đi $=>$ Cần giảm 60%:160% được 37.5%

Mình có thắc mắc chỗ phần in nghiêng: Cần giảm 60% của 160%, thì = 60%.160%=96%, tại sao lại có phần bôi đen?!
@Mộc Nhãn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Bella Nguyễnnn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
35
136
16
17
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đề bài: Nếu tăng số A lên 60% thì được số B. Hỏi phải giảm số B đi bao nhiêu % để được số A.
Lời giải: Nếu tăng số A lên 60% thì được số B $=>$ Số B là 160% của A.
Chúng ta cần giảm 60% của 160% đó đi $=>$ Cần giảm 60%:160% được 37.5%

Mình có thắc mắc chỗ phần in nghiêng: Cần giảm 60% của 160%, thì = 60%.160%=96%, tại sao lại có phần bôi đen?!
Bạn nhìn kĩ nhé! Kia là dấu chia chứ không phải là dấu nhân nha!
[TEX]\dfrac{60\%}{160\%}=37,5\%[/TEX]
 
Top Bottom