Hóa 10 bài toán

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi a, b là mol Mg, Fe => 24a + 56b = 10,4
Mol SO2 = 0,35
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 2*0,35
=> a = 0,2 và b = 0,1 => %m mỗi kim loại
Dd X: MgSO4 0,2 mol, Fe2(SO4)3 0,05 mol, H2SO4 dư x mol
Mol H2SO4 dư = 0,5mol KOH => x = 0,5*0,2*1 = 0,1
Bảo toàn mol S => Mol H2SO4 = a + 1,5b + 0,35 + x = 0,8
=> m dd H2SO4 = 98*0,8/0,98 = 80
m dd X = m kim loại + m dd H2SO4 - mSO2 = 10,4 + 80 - 64*0,35 = 68
=> %C các chất
 
Top Bottom