Hóa 10 Bài toán

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200425_172814.JPG
    IMG_20200425_172814.JPG
    20.9 KB · Đọc: 60
  • IMG_20200425_172837.JPG
    IMG_20200425_172837.JPG
    340.5 KB · Đọc: 50

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Giải giúp mình 2 bài toán này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
3.
H2S:34.................0,44
16,22.2​
O2:32...................1,56
-->nH2S/nO2=11/39
-->nH2S=0,198;nO2=0,702
-->%VH2S=22%;%VO2=78%
H2S+3/2O2-->H2O+SO2
0,198--0,297
-->nSO2=nH2O=0,198
-->nH2SO3=0,198 -->CM=0,21M
mdd Sau=94,6+0,198.18+0,198.64=110,836g
-->C%H2SO3=14,65%
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
2,1 chớ

Giải giúp mình 2 bài toán này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
nNaOH= 0,96, nSO2= 0,4 mol
nNaOH:nSO2= 2,4 => ptpu: SO2 + NaOH ---> Na2SO3 + H2O
..............................................0,4...........................0,4
CM na2so3= 0,4/0,15= 2,6
C% na2so4= 50,4/mdd . 100% ( mdd= mSo2 + m NaOH )
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom