Hóa 10 bài toán

bosslanuphu9989@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e bài này vs ạ:
Cho 12,1 gam hỗn hợp sắt và kẽm tác dụng vừa đủ với 400 ml dung dịch HCl
1M thu được dung dịch A và V lít khí B ở 1,1 atm và 27,3 oC
a.Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp?
b.Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch A ?
c.Tính V ?
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
a gọi x, y là số mol Fe và Zn
56x+65y=12.1
2x+2y=0.4
->x=y=0.1mol
%Fe=46.28% %Zn=53.72%
b.DD A gồm FeCl2 , ZnCl2
nFeCl2=0.1mol
nZnCl2=0.1mol
-> CM(FeCl2)=0.25M
CM(ZnCl2)=0.25M
c. nH2=0.2mol
n=PV/RT
-> V=0.44772l
 
Top Bottom