Hóa 10 Bài toán

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào dung dịch HCl dư thu được 3,36 lít khí (đktc). Mặt khác, nếu cho m gam hỗn hợp A vào dung dịch H₂SO₄ đặc nóng (dư) thì thu được 8,96 lít khí SO₂ ( sản phẩm khử duy nhất,ở đktc). Tính phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A? Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Mong các bạn giúp đỡ! Xin cám ơn!
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
--> nFe = nH2 = 3,36/22,4 = 0,15 mol
--> mFe = 8,4g
2Fe + 6H2SO4đ --t--> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
Cu + 2H2SO4 --> CuSO4 + SO2 + 2H2O
--> nSO2 = 3/2nFe + nCu = 0,225 + nCu = 0,4
--> nCu = 0,175 --> mCu --> %mKL
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom