Hóa 10 Bài toán

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
22
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí so2 (đktc) vào dung dịch chứa 40g dung dịch naoh 25% thu được dung dịch X. Tính khối lượng chất tan trong dung dịch X
Câu 2: Cho 10,8 kim loại hóa trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4f muối. Xác định tên kim loại
Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 14,3g kim loại bằng 250ml dung dịch hcl 0,3M thu được 4,928 lít khí (đktc) và dung dịch B. xác định kim loại và tính nồng độ mol/l các chất trong dung dịch B
Câu 4: Cho 10,38gr hỗn hợp gồm Fe, Al. Ag chia làm 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 2,352 lít khí (đktc)
- Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 nóng dư thu được 2,912 lít khí SO2 (đktc)
Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu
 

Cleverquoc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
20
5
6
23
Bạc Liêu
THPT HIỆP THÀNH
Bài 1
nSO2=0.2 mol
mctNaOH=10g
=>n=0.25 mol
nNaOH =1.25
nSO2
Pthh
Xảy ra 2 Pt
Gọi số mol so2 là x=> nNaOH =2x ( trong phương trình tạo muối trung hòa)
Số mol so2 là y=> nNaOH =y ( trong Pt tạo muối axit )
Lập hệ
{X+y=0.2 => x=0.05 ,y=0.15
2x+yo=0.25
Mct trong x=0.05.126+0.15.104=21.9g

Bài 2 Gọi X là kl x
PT
2x+3Cl2 ->2xCl3
x---------------->x
Ta có :
x.M=10.8
x. (M+106.5)
Giải hệ trên dc M=27=> x là Al
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom