Hóa 12 Bài toán

Lê Thị Lan Hương

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2017
8
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp chất rắn A gồm fe, feo, fe3o4, fe2o3. hòa tan hết 22,16 g A bằng dung dịch HNO3 dư thì thu được 2,464 lít khí NO duy nhất. Hỏi khi thổi khí H2 dư đi qua 22,16 g A nung nóng thì thu được bao nhiêu g Fe
A.17,36 B.18,48 C.17,92 D.19,04

Bài 2: Cho 12gam pirit sắt vào dung dịch chứa 0,51 mol axit nitric thu được dung dịch X. Ngâm thanh Fe dư vào dung dịch X thấy khối lượng thanh fe giảm m gam. biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn và N+5 chỉ bị khử về N+2 giá trị của m là ?
A 5,6 B 5,04 C 2,8 D3,64

Bài 3: Hh X gồm Na, Ba, Na2O, BaO. htan htoan 21,9g X vào nước, thu được 1,12 lít khí H2 ( đktc) và ddY, tronh đó có 20,52 g Ba(OH)2, Hấp thụ hoàn toàn V lít khí CO2 vào Y, thu được m gam kết tủa và dung dịch Z.để thu được kết tủa nhiều nhất từ dd Z cần tiếp tục cho vào dung dịch Z một lượng tối thiểu là 40 ml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của V là
A. 6.272 B. 6,72 C.5,824 D. 6,496
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1 Quy đổi hỗn hợp gồm Fe:a O:b
56a+16b=22,16
3a-2b=0,33(bte)
=> a =0,31=> mFe
2 nFeS2=0,1
Viết PTHH ra sau phản ứng gồm Fe3+ : 0,1 HNO3 dư: 0,01 H2SO4:0,05 SO4 2-:0,15
Thêm Fe vào Fe => Fe+2 + 2e
Fe3+ + e=> Fe2+
0.1 0,1
4H+ + NO3- +3e=> NO+ 2H2O
0,04 0,01 0,03
2H+ + 2e=> H2
0,07 0,07
BTe=> nFe p,ứ =0,1 => m
3. đốt hỗn hợp X trong Oxi có :0,05 mol O phản ứng =nH2
=> COI HÔn hợp gồm Na2O và BaO m=21,9+ 0,05x16=22,7
nBaO=nBa(OH)2=0,12
=> nNa2O=0,07
X+ H2O=> NaOH: 0,14 Ba(OH)2=0,12 ( Y)
CO2 + OH-=> HCO3-
CO2+ 2OH-=> CO3 2-

Do thêm 0,04 OH- kết tủa cực đại => nCO32- sau phản ứng =0,12-0,04=0,08
=> nHCO3-=0,22
=> nCO2=0,22+ 0,08=0,3=> V=6,72
 
Top Bottom