Hóa 11 Bài toán

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt 8,8g hhX gồm ankanal A và ankanol B có cùng số C thu được 19,8g CO2 và 9g hơi h2o
a) Xác định CTPT của A và B
b) Tính khối lượng kết tủa thu được khi cho lượng hỗn hợp X trên tác dụng với AgNO3 dư/dd NH3(t*, hiệu suất phản ứng là 80%)
(Mọi người giúp mình với, mình cảm ơn)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt 8,8g hhX gồm ankanal A và ankanol B có cùng số C thu được 19,8g CO2 và 9g hơi h2o
a) Xác định CTPT của A và B
b) Tính khối lượng kết tủa thu được khi cho lượng hỗn hợp X trên tác dụng với AgNO3 dư/dd NH3(t*, hiệu suất phản ứng là 80%)
(Mọi người giúp mình với, mình cảm ơn)

X: A: CnH2nO a mol, B: CnH2n+2O b mol
Mol CO2 = n(a+b) = 19,8/44 = 0,45
Mol H2O = na + nb + b = 0,5 => b = 0,05
mX = 14n(a+b) + 16a + 18b = 8,8 => a = 0,1 và n = 3
A: C3H6O 0,1 mol và B: C3H8O 0,05 mol
C3H6O -> 2 Ag
0,1------------0,2*0,8
=> mAg = 0,16*108 = 17,28
 
Top Bottom