Hóa 10 Bài toán

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 1 lượng đơn chất halogen tác dụng hết với Magie thu được 19g Magie halogenua. Cũng lượng đơn chất halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên halogen trên.
Cảm ơn mn!

MgX2 a mol => 24 + 2X = 19/a. (1)
AlX3 b mol => 27+3X = 17,8/b (2)
Cùng lượng X mol X => 2a = 3b => a = 1,5b
(1)/(2) => 24 + 2X = 0,7116(27 + 3X) => X = 35,5 là Cl
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom