Hóa 12 Bài toán

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 07F7C4FF-D6BF-4ABA-83DC-A5E55EF9B721.jpeg
    07F7C4FF-D6BF-4ABA-83DC-A5E55EF9B721.jpeg
    40.2 KB · Đọc: 69

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Mn giúp mình cách làm câu 35 và 37 nha. Mình cám ơn nhiều

Gọi a, b là mol K và X => 39a + Xb = 5,05
=> dd KOH a mol, XOH b mol => tổng mol OH- = a + b
Mol H2SO4 = 0,25*0,3 = 0,075 => mol H+ = 0,15
Vì trung hòa => mol H+ = mol OH- => a+b = 0,15
M trung bình = 5,05/0,15 = 33,67
=> X < 33,67 < 39

TH 1: Nếu X là Li = 7 có hệ
39a + 7b = 5,05
a + b = 0,15
=> a = 0,125 và b = 0,025 => b/a = 0,2 < 1/4 => loại

TH 2: Nếu X là Na = 23 có hệ
39a + 23b = 5,05
a + b = 0,15
=> a = 0,1 và b = 0,05 => b/a = 1/2 > 1/4 =>
Vây X là Na => câu B

Câu 37:
Vì kim lkim dư => dd H2SO4 hết
mH2SO4 = 100*0,2 => 20 => m H2O = 80
=> mol H2SO4 = 20/98 => 0,204
Mol H2O = 80/18 = 4,44
2 M + n H2SO4 -> M2(SO4)n + n H2
------------0,204---------------------------0,204
Na + H2O -> NaOH + 0,5 H2
--------4,44-------------------2,22
=> tổng mol H2 = 2,424 => V = 54,35 => câu B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom