Hóa 12 Bài toán

Kamiakiko

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
9
1
16
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Cần Thạnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hỗn hợp A gồm 3 amin đơn chức .Cho 20 gam A tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được 30,95 gam muối. Nếu đốt cháy 10 g bằng oxi nguyên chất thì thể tích khí N2 thu được ở đktc là
/ giúp mk vs ạ

A: CxHyN a mol => muối HCl.CxHyN a mol
=> mol A = mol HCl = m muối - mA
=> a = (30,95 - 20)/36,5 = 0,3
CxHyN -> 0,5 N2
0,15-------0,075 => V N2 = 1,68 l
 
Top Bottom