Hóa 10 Bài toán

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đièu chế thuốc diệt nấm là dd CuSO4 5% thì người ta thực hiện sơ đồ diều chế sau
CuS->CuO->CuSO4 . Nếu hiệu suất của quá trình điều chế là 80% thì khối lượng dung dịch CuSO4 thu được từ 1kg nguyên liệu co chứa 80% CuS là ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
m CuS = 80%.1 = 0,8 kg
CuS ----> CuO
96g--------80g
0,8kg ----------2/3kg
vì H = 80% nên m CUO = 80%.2/3 =8/15kg
CuO ____) CuSO4
80g ------------160g
8/15kg-------------16/15kg
=) Vì h=80% =) mCuSO4 = 16/15.80% = 0.853kg
=) m dd = 0,853.100/5=17,067kg
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26
Top Bottom