Hóa bài toán

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Để a gam bột Fe ngoài không khí, sau 1 thời gian thu được 75,2g hỗn hợp gồm A gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4
Cho A tan hoàn toàn vào trong H2SO4 đặc nóng thu được 6.72l SO2 (đktc). Giá trị của a là
Quy hỗn hợp thành Fe,O với số mol a,b => 56a + 16b = 75.2 (1)
Bảo toàn e
Fe (0) - 3e = Fe(+3)
a...........3a
O(0) + 2e = O (-2)
b..........2b
S(+6) + 2e = S(+4)O2
............0.6.....0.3
=> 3a = 2b + 0.6 (2)
(1) và (2) => a=1; b = 1.2
vậy a = 1.56 = 56g
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Để a gam bột Fe ngoài không khí, sau 1 thời gian thu được 75,2g hỗn hợp gồm A gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4
Cho A tan hoàn toàn vào trong H2SO4 đặc nóng thu được 6.72l SO2 (đktc). Giá trị của a là

Qui 75,2 gam hh A có x mol Fe và y mol O ==> 56x + 16y = 75,2
mol SO2 = 0,3
Bảo toàn mol e: 3x = 2y + 2*0,3 ==> x =1 và y = 1,2
a = 56x = 56
 
Top Bottom