Hóa bài toán

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đầu tiên bạn cân bằng Fe
Fe ở trước là x, sau này là 1, bỏ x vào Fe sau
tiếp theo ta tính số Cl = x.2y/x = 2y => điền phía trước HCl là 2y
sau đó cân bằng H trước 2y sau chỉ có 2 => thêm y
vậy là bằng rồi đó ha
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nHCl = 0.15 mol
FexOy + 2yHCl = xFeCl2y/x + yH2O
0.15/2y...015
=> 0.15/2y (56x + 16y) = 4 => 4.2x/y + 1.2 = 4 => x/y = 2/3 => Fe2O3

Em giải đúng, nhưng để bài đơn giản dễ tính không nên dùng dạng phân số mà nên dùng tích số, ví dụ với bài này:
FexOy + 2y HCl = x FeCl2y/x + y H2O
a--------------2ay
Mol HCl 2ay = 0,15 => ay = 0,075
=> a(56x + 16y) = 4 => ax = 0,05
ax : ay = 0,05 : 0,075 => x : y = 2 : 3 => Fe2O3
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Em giải đúng, nhưng để bài đơn giản dễ tính không nên dùng dạng phân số mà nên dùng tích số, ví dụ với bài này:
FexOy + 2y HCl = x FeCl2y/x + y H2O
a--------------2ay
Mol HCl 2ay = 0,15 => ay = 0,075
=> a(56x + 16y) = 4 => ax = 0,05
ax : ay = 0,05 : 0,075 => x : y = 2 : 3 => Fe2O3
vâng, e cảm ơn chị, em làm cách p.s ấy hay bị lộn lắm chị ạ! cứ nhân với x rồi quên cái y ở dưới làm mãi vẫn lẻ, :) may mà bữa ni ko lộn đó chị ^^
 
Top Bottom