Hóa Bài toán

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 8,5g hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B (ở 2 chu kì liên tiếp) vào 200cm^3 nước có 3,36 lít dkc bay ra -thu được dd X
a.Xác định 2 kim loại A,B
b.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch X
c.Thêm nước vào dung dịch X để được 3 lít dd mới.Tính pH của dd muối
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 8,5g hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B (ở 2 chu kì liên tiếp) vào 200cm^3 nước có 3,36 lít dkc bay ra -thu được dd X
a.Xác định 2 kim loại A,B
b.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch X
c.Thêm nước vào dung dịch X để được 3 lít dd mới.Tính pH của dd muối
200cm^3 = 0,2 (l)
đặt M trung bình hai kim loại là A
2A + 2H2O ---> 2AOH + H2
0,3.................................0,15
=> A=8,5/0,3= 28,3
Hai kim loại thuộc A<28,3<B
=> A = 23 Na
=> B = 39 K
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom