Hóa Bài toán

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Gọi công thức chung của hai kim loại là X.
n_H2=3,36/22400=0,15 (mol).
X + 2HCl = XCl2 + H2
0,15 0,15 (mol)
Mtb_X= 4,4/0,15=29,3 (g/mol).
Mặt khác, hai kim loại cần tìm nằm ở hai chu kì liên tiếp và đều thuộc nhóm 2A trong bảng tuần hoàn.
Vậy hai kim loại ấy là Mg và Ca.
nguồn yahho
 
Top Bottom