Hóa bài toán

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 13,46g hôn hợp X gồm Fe và Na2CO3 tác dụng với đd Hcl 10%(lấy dư 5%) so với phản ứng .Sau phản ứng thu được dd Y chứa 19.42g muối và V lít khí (đktc)
tính %m trong hỗn hợp X Giá trị V , mdd HCl đã dùng
tính khối lượng kết tủa khi cho toàn bộ HCL tác dụng vói dd AgNO3 dư
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Lấy 13,46g hôn hợp X gồm Fe và Na2CO3 tác dụng với đd Hcl 10%(lấy dư 5%) so với phản ứng .Sau phản ứng thu được dd Y chứa 19.42g muối và V lít khí (đktc)
tính %m trong hỗn hợp X Giá trị V , mdd HCl đã dùng
tính khối lượng kết tủa khi cho toàn bộ HCL tác dụng vói dd AgNO3 dư
gọi a,b là nFe, Na2CO3 có trong hh
==> mhh = 56a+106b = 13,46 (*)
m muối = 127a+117b =19,42 g (**)
từ (*),(**) ==>a=.....;b=.....mol
==>m mỗi chất==>% m mỗi chất trong hh
nHCl = 2nFe+2nNa2CO3 =.... mol
==>nHCl pư = ...... mol
==> nHCl đã dùng = lượng pư *110% =.... mol ==>mddHCl đã dùng =.... g
n khí =nCO2+ nH2 =.... mol
nAgCl = nHCl =.... mol ==>mAgCl =..... g
bạn viết pt nha.
 
Top Bottom