Hóa bài toán

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố nito có 2 đồng vị N(15) và N(14) nguyên tử khối trung bình 14,0037. tính số nguyên tử N(15) có trang 22,4 lít N2O
b) Lấy hỗn hợp A gồm Al và CuO tác dụng với 60g đ HCL 35% thu được 29.52 muối và đ b Để trung hòa axit dư trong dung dịch B cần 40ml dung dịch NaOH 1M tính %m trong hỗn hợp
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tố nito có 2 đồng vị N(15) và N(14) nguyên tử khối trung bình 14,0037. tính số nguyên tử N(15) có trang 22,4 lít N2O
gọi x% là %[tex]^{15}N[/tex] trong tự nhiên => %[tex]^{14}N[/tex] là (100-x)%
Ta có: [tex]\frac{15.x+14(100-x)}{100}=14,0037=>x=0,37[/tex]
22,4 lít [tex]N_2O[/tex] chứa 1 mol [tex]N_2O[/tex] => 2mol N => có 2.0,37% = 0,0074 mol [tex]^{15}N[/tex]
=> số nguyên tử [tex]^{15}N[/tex] là: [tex]0,0074.N_A\approx4,456.10^{21}[/tex] nguyên tử
b) Lấy hỗn hợp A gồm Al và CuO tác dụng với 60g đ HCL 36,5% thu được 29.52 muối và đ b Để trung hòa axit dư trong dung dịch B cần 40ml dung dịch NaOH 1M tính %m trong hỗn hợp
sửa đề lại chút
[tex]n_{HCl}=0,6[/tex]
[tex]n_{NaOH_d}=0,04[/tex]
Al + 3HCl ---> AlCl3 + ......
x-------3x-----------x
CuO + 2HCl ---> CuCl2 + .....
y---------2y------------y
Ta có:
[tex]n_{HCl}=3n_{Al}+2n_{Cu}+n_{NaOH_d}[/tex] <=> 3x+2y+0,04=0,6 (1)
P.trình khối lượng muối: 133,5x+135y=29,52 (2)
(1),(2) => x;y
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom