Bài toán

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguyên tố R thuộc phân nhóm chính VI,có % khối lượng của R trong oxit cao nhất là 40%.
a. Tính khối lượng nguyên tử R,tên nguyên tố R
b. Cho 24 g oxit cao nhất của R hòa tan vào 176 g H2O thu được dung dịch Y .
-Tính C% dung dịch Y
-Cho 11,2 g sắt tác dụng với lượng dung dịch X ở trên thu được dung dịch Y. Tính C% dung dịch Y
2. Viết CTCT của Ca(H2PO4)2
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 nguyên tố R thuộc phân nhóm chính VI,có % khối lượng của R trong oxit cao nhất là 40%.
a. Tính khối lượng nguyên tử R,tên nguyên tố R
b. Cho 24 g oxit cao nhất của R hòa tan vào 176 g H2O thu được dung dịch Y .
-Tính C% dung dịch Y
-Cho 11,2 g sắt tác dụng với lượng dung dịch X ở trên thu được dung dịch Y. Tính C% dung dịch Y
a/ R thuộc phân nhóm VIA => số oxh cao nhất của R là +6 => ct oxit cao nhất là RO3
có [tex]\frac{R}{R+16.3}=40[/tex]% => R = 32 => R là S
b/
- nSO3 = 24/80 = 0,3 => nH2SO4 = 0,3 => mH2SO4
mdd = 24+176=200g
=> C% =
- nH2SO4 = 0,3
nFe = 0,2 => nH2 = 0,2
=> nFeSO4 = 0,2 => nH2SO4 = 0,1
mdd = 200+11,2-0,2.2=210,8g
=> C% =
2. Viết CTCT của Ca(H2PO4)2
300px-Calcium_dihydrogen_phosphate.png
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1 nguyên tố R thuộc phân nhóm chính VI,có % khối lượng của R trong oxit cao nhất là 40%.
a. Tính khối lượng nguyên tử R,tên nguyên tố R
b. Cho 24 g oxit cao nhất của R hòa tan vào 176 g H2O thu được dung dịch Y .
-Tính C% dung dịch Y
-Cho 11,2 g sắt tác dụng với lượng dung dịch X ở trên thu được dung dịch Y. Tính C% dung dịch Y
2. Viết CTCT của Ca(H2PO4)2
Bài 2
150px-Calcium_dihydrogen_phosphate.png
 
Top Bottom