bài toán

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan hoàn toàn 13,2 gam hỗn hợp bột nhôm Oxit kẽm Oxit trong 20,175 gam dd HCl thì sau PƯ thu được dd A ,sa khi cô cạn DD A thu dc 26,95 gam chất rắn
[/COLOR]
a) tính khối lượng mỗi Oxit trong hỗn hợp ban đầu.
b) nồng độ % mỗi dd muối có trong dd A

2) hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp (Fe2O3 VÀ Fe) trong 127.75 gam dd HCl 40%thì thu được dd A và 5,6 lít khì H2(dktc)[/COLOR]

a) tính m và phần trăm khối lượng chất trong hỗn hợp ban đầu.
b) tính khối lượng dd A và nộng độp phần trăm mỗi chất có trong dd A


3)hòa tan hoàn toàn 27,35 gam hỗn hợp (đồng kẽm và sắt) và đủ trong dd HCl 2M thì sau phản ứng thu được muối X :7,84 lít khí H2 (dktc) và 6,4 gam chất rắn Y.[/COLOR]

a) tính khôi lượng và phần trăm khối lượng kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b) tính nồng độ mol/lít của dd HCl đã dùng ở phản ứng trên.
c) tính nồng độ phần trăm các chất trong dd A.

theo tôi biế thì phức của Cu+2 thì có màu xanh
vậy phức ở dây là gì

 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1.Al2O3 + 6HCl---> 2AlCl3 + 3H2O
x x
ZnO + 2HCl---> ZnCl2 + H2O
y y
ta có
102x+81y=13,2
267x+136y=26,95
--> x=0,05 y=0,1
mAl2O3=5,1(g)
mZnO=8,1(g)
nồng độ dd AlCl3= 66,17%
ZnCl2=67,41%
2.
Fe2O3 + 6HCl---> 2FeCl3 + 3H2O
x 6x
Fe + 2HCl--> FeCl2 + H2
y 2y
nH2=0,25(mol) nHCl=1,4mol
ta có 6x+0,5=1,4---> x=0,15mol
mFe2O3=0,15.160=24(g)
mFe=0,25.56=14(g)
mA=38(g)
b. mFeCl3=48,75(g)
mFeCl2=31,75(g)
C%FeCl3=48,75/(48,75+31,75)=60,56%
C%FeCl2=39,44%
3. Fe +2HCl--->FeCl2 +H2
0,7 0,35
vì Cu không phản ứng với HCl nên khối lượng chất rắn chính là khối lượng của Cu
mCu=6,4g--->%=23,4%
mFe=20,95g-->%=76,6%
b. bạn xem lại đề 2 câu cuối nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
Top Bottom