F
fly..fly..


bài 1:cho phương trình [TEX]x^2-(2m-3)x+m^2-3m=0[/TEX](1)
a) chứng minh rằng phương trình (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt khi m thay đổi
b) xác định m để phương trình có 2 nghiệm [TEX] x_1;x_2 and 1<x_1<x_2<6[/TEX]
bài 2: cho biểu thức
N= [tex]\frac{a}{\sqrt{ab}+b}+\frac{b}{\sqrt{ab}-a}-\frac{a+b}{\sqrt{ab}[/tex]
a) rút gọn N
b) tính giá trị của N khi a= [TEX]\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/TEX];b= [TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/TEX]
c) chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a}{b}=\frac{a+1}{b+5}[/TEX] thì N có giá trị không đổi
a) chứng minh rằng phương trình (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt khi m thay đổi
b) xác định m để phương trình có 2 nghiệm [TEX] x_1;x_2 and 1<x_1<x_2<6[/TEX]
bài 2: cho biểu thức
N= [tex]\frac{a}{\sqrt{ab}+b}+\frac{b}{\sqrt{ab}-a}-\frac{a+b}{\sqrt{ab}[/tex]
a) rút gọn N
b) tính giá trị của N khi a= [TEX]\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/TEX];b= [TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/TEX]
c) chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a}{b}=\frac{a+1}{b+5}[/TEX] thì N có giá trị không đổi