Toán 10 Bài toán xăng xe

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe sử dụng 6,2 l xăng/100 km. Một thợ sửa máy có thể sửa chiếc xe vs giá 200 USD để nó có thể sử dụng 3,2 l xăng /100 km. Chủ của chiếc xe xác định quãng đường tối thiểu mà cô ấy có thể lấy lại số tiền đã sửa xe. Giá xăng 0,6 USD /l, tính khoảng cách (km)?
Giúp giúp ạ!
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi x là quãng đường đi(x > 0)
Với xe mới thì đi x km cần [tex]\frac{3,2x}{100}(l)[/tex] xăng
Số tiền cần dùng là [tex]\frac{3,2x}{100}.0,6=\frac{1,92x}{100}(USD)[/tex]
Với xe cũ thì đi x km cần [tex]\frac{6,2x}{100}(l)[/tex] xăng
Số tiền cần dùng là [tex]\frac{6,2x}{100}.0,6=\frac{3,72x}{100}(USD)[/tex]
Số tiền giảm được là [tex]\frac{3,72x}{100}-\frac{1,92x}{100}=\frac{1,8x}{100}(USD)[/tex]
Để lấy lại số tiền thì [tex]\frac{1,8x}{100}\geq 200\Leftrightarrow x\geq \frac{200.100}{1,8}=11111\frac{1}{9}[/tex]
 
Top Bottom