Toán 12 Bài toán xác suất

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trong một kho số lượng rượu loại A và loại B là như nhau. Người ta chọn ngẫu nhiên từ trong kho ra một chai rượu và đưa cho 5 người sành rượu nếm thử để xem đây là loại rượu nào. Giả sử xác suất đoán đúng của mỗi người là 0,7. Có 3 người kết luận là rượu loại A, 2 người kết luận là rượu loại B. Tính xác suất để chai rượu trên là rượu loại A.

Bài 2:
Một hộp đậu giống gồm 2 hạt đậu trắng và 3 hạt đậu đỏ. Một hộp khác gồm 3 hạt đậu trắng và 2 hạt đậu đỏ. Tỉ lệ nảy mầm là 0,8 đối với mỗi hạt đậu trắng, là 0,7 đối với mỗi hạt đậu đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp ra 2 hạt đem gieo.

a. Tính xác suất để cả 4 hạt đều nảy mầm.

b. Biết 4 hạt đem gieo đều nảy mầm. Tính xác suất để 4 hạt này đều là đậu đỏ.
Bài 3:
Có 8 người rút thăm để chọn các căn hộ trong một chung cư từ tầng 8 đến tầng 15, mỗi tầng có 8 căn hộ.

a. Tính xác suất để để cả 8 người trên đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng.

b. Tính xác suất để 8 người trên nhận được 8 căn hộ trên 8 tầng khác nhau

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều
@vangiang124 @Blue Plus @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài 1:
Trong một kho số lượng rượu loại A và loại B là như nhau. Người ta chọn ngẫu nhiên từ trong kho ra một chai rượu và đưa cho 5 người sành rượu nếm thử để xem đây là loại rượu nào. Giả sử xác suất đoán đúng của mỗi người là 0,7. Có 3 người kết luận là rượu loại A, 2 người kết luận là rượu loại B. Tính xác suất để chai rượu trên là rượu loại A.

Bài 2:
Một hộp đậu giống gồm 2 hạt đậu trắng và 3 hạt đậu đỏ. Một hộp khác gồm 3 hạt đậu trắng và 2 hạt đậu đỏ. Tỉ lệ nảy mầm là 0,8 đối với mỗi hạt đậu trắng, là 0,7 đối với mỗi hạt đậu đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp ra 2 hạt đem gieo.

a. Tính xác suất để cả 4 hạt đều nảy mầm.

b. Biết 4 hạt đem gieo đều nảy mầm. Tính xác suất để 4 hạt này đều là đậu đỏ.
Bài 3:
Có 8 người rút thăm để chọn các căn hộ trong một chung cư từ tầng 8 đến tầng 15, mỗi tầng có 8 căn hộ.

a. Tính xác suất để để cả 8 người trên đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng.

b. Tính xác suất để 8 người trên nhận được 8 căn hộ trên 8 tầng khác nhau

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều
@vangiang124 @Blue Plus @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254
hoangtuan9123em 2k3 hả, dạo này chị thấy mấy bạn hay hỏi bài này. Em chuẩn bị thi cuối học phần hay là mới học vậy

Chị hỗ trợ em câu 1 trước nhé, 2 câu còn lại em đăng thành chủ đề mới giúp chị nha

1.
Bài này em áp dụng công thức Bernoulli nhé
P(chai rượu trên là rượu A) = [imath]\mathrm P_5(3;0,7) =\mathrm C_5^3 \cdot 0,7^3\cdot 0,3^2 = 0,3087[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

___________
Xem thêm:
Nội quy box Toán
Tips đăng bài để được hỗ trợ nhanh hơn
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
em 2k3 hả, dạo này chị thấy mấy bạn hay hỏi bài này. Em chuẩn bị thi cuối học phần hay là mới học vậy

Chị hỗ trợ em câu 1 trước nhé, 2 câu còn lại em đăng thành chủ đề mới giúp chị nha

1.
Bài này em áp dụng công thức Bernoulli nhé
P(chai rượu trên là rượu A) = [imath]\mathrm P_5(3;0,7) =\mathrm C_5^3 \cdot 0,7^3\cdot 0,3^2 = 0,3087[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

___________
Xem thêm:
Nội quy box Toán
Tips đăng bài để được hỗ trợ nhanh hơn
Timeless timedạ e mới học ạ
 
Top Bottom