Bài toán xác định tên kim loại

A

anhhoang98.hy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 12,5 một KL tác dụng hết với 1 lít dd axit sunfuric 1,35M.xác định tên KL.
một hỗn hợp khí gồm H2S và H2 có số mol theo tỉ lệ 2:1 chia 6,72 lít hỗn hợp khí trên thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1:đem đốt cháy hoàn toàn.
Phần 2:sục vào dung dịch Pb(NO3)2 20%
a, tính thể tích oxi cần dùng trong phần 1
b, tính khối lượng dd Pb(NO3)2 đủ dùng phản ứng với phần 2.
 
T

thupham22011998

$2M+xH_2SO_4-->M_2(SO_4)_x+xH_2$

Theo pthh, ta có; $n M=2/x . n H_2SO_4$

[TEX]\Leftrightarrow\frac{12,5}{M}=\frac{2.1,35}{x}[/TEX]

$-->M=..$

Đặt $n H_2S=x mol -->n H_2=0,5x mol$ (ban đầu)

$-->x+0,5x=0,3 -->x=0,2 mol$

$-->n H_2S$ (phần 1)$=0,1 mol$ , $n H_2(1)=0,05 mol$

Theo các pthh, ta có: $n O_2=3/2 . n H_2S (1)+ 1/2 . n H_2=0,175 mol$

$-->V O_2=3,92l$

Ta có: $n Pb(NO_3)_2=n H_2S(2)=0,1 mol$

$--> m d/d Pb(NO_3)_2=179,5g$
 
Top Bottom