Hóa 10 Bài toán xác định kim loại

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
cho 0,48g một kim loại thuộc nhóm IIA vào đ hcl dư thì sau phản ứng thu được dung dịch có khối lượng tăng 0,44g . xác định kim loại nhóm IIA .

Mụi ngừi giúp mình với ạ :>
nH2(sp)=0,48-0,44=0,04 g -> nH2=0,02 mol ->nKl=0,02 mol ->M Kl =0,48/0,02 =24 -> Kl là Mg
 
Top Bottom