Bai toan xa phong hoa

Y

yuper

chất béo có chỉ số acid 7. xà phòng hóa 10 kg A, đun nóng với 1,42 kg NaOH. sau pu,để trung hòa hỗn hợp cần 500ml đ HCL 1M .kl xà phòng thu đc
- Cái này ta chỉ cần dùng ĐL bảo toàn Khối luọng là đc:

A..............+............NaOH............=........NaOH(dư)..............Xà phòng........................glixerin......................H2O
10000.....................1420.....................[TEX]0,5.40=20[/TEX] ...........?????..................[TEX]\frac{35-1,25}{3}.92=1035[/TEX]...........[TEX]1,25.18=22,5[/TEX]

- [TEX]n_{NaOH}[/TEX] tham gia: 35,5

- [TEX]n_{NaOH}[/TEX]dư: 0,5

- [TEX]n_{NaOH}[/TEX] cần để trung hòa luọng acid béo là: 1,25

\Rightarrow Khối lượng xà phòng là: [TEX]\frac{10000+1420-20-22,5-1035}{1000}=10,3425kg[/TEX]
 
Top Bottom