Hóa 9 bài toán vô cơ + nhận biết dd

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam

Boss Thiên

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
2
1
6
20
Hà Nội
trung học phổ thông Mĩ Đức C
- nhỏ các dd trên lên giấy quỳ :
+ quỳ tím hóa đỏ -> H2SO4
+ quỳ tím hóa xanh -> NaOH
+ không đổi màu -> K2SO4

nZn = 13/65 = 0,2 mol
Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
0,2->0,2-------->0,2
CM(H2SO4) = 0,2/0,5 = 0,4 M
mZnSO4 = 0,2 . 161 = 32,2 g
 
Last edited by a moderator:

Lê Đức Anh Việt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
21
6
6
19
Phú Yên
THCS Hòa an
Lấy mỗi chất một ít cho vào 4 ống nghiệm. đánh dấu mẫu thử
quỳ tím sang xanh =>> NaOH,
quỳ tím sang đỏ ==>> H2SO4
Quỳ tím không đổi màu =>> K2SO4 , KCL ( N1)
Cho Thuốc thử BaCl2 vào N1 ta có Xh kết tủa trắng là K2SO4
PTHH : BaCl2 + K2SO4 =>> BaSO4 ( kết tủa trắng ) + HCl
=>> vậy N1 còn lại là KCl
 
Last edited:

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
B1 ;nêu pp hh nhận ra các dd mất nhãn sau naoh , kcl , k2so4, h2so4
- Trích mẫu thử và đánh số thứ tự.
- Cho quỳ tím vào từng mẫu thử. Mẫu thử nào làm quỳ tím chuyển sang màu xanh là NaOH, màu đỏ là H2SO4, không đổi màu là KCl và K2SO4.
- Cho 2 mẫu thử còn lại vào dd Ba(OH)2. Mẫu thử nào xuất hiện kết tủa màu trắng là K2SO4, không có hiện tượng gì là KCl.
Ba(OH)2 + K2SO4 ----> BaSO4 + 2KOH
 

Lê Đức Anh Việt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
21
6
6
19
Phú Yên
THCS Hòa an
B1 ;nêu pp hh nhận ra các dd mất nhãn sau naoh , kcl , k2so4, h2so4, naoh
b2: hòa tan hoàn toàn 13g zn vào 500mk h2so4 vừa đủ
a) viết pp pứ
b) tính nồng độ mol/l của dd h2so4
c) tính m muối thu đc sau pứ
2/ nZn=13/65=0.2 ( Mol
PTHH : Zn + H2SO4 ==>> ZnSO4 + H2
0.2 0.2 0.2 0.2 ( MOl)
đổi 500ML = 0.5 l
CmddH2SO4=N/V = 0.2/0.5 = 0.4 M
MZnSO4= N x M = 0.2 X 161 =32.2 (g)
 
Top Bottom