BÀI TOÁN VỀ Zn KHÓ GIÚP EM VỚI

W

weidat201318

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 125ml dd Zn(no3)2 x mol/l tác dụng với
- 200ml dung dịch KOH 2M thu 2m gam kết tủa
- 350ml dung dịch KOH 2M thu được 1,5m gam kết tủa
+ Giá trị của x là ?
giải giúp dùm e vs chỉ e cách xác định chất kết tủa đã tan hay chưa nhanh mấy a chị plzzzzzzzzzzzzzzz T_T
 
S

ss_everytime

cho thêm koh kết tủa giảm => tn1 kết tủa chưa tan , tn 2 kết tủa tan
-tn1 : n kết tủa = 1/2 n oh = 0,2 => n kết tủa tn2 = 0.15
-tn2 : viết 2 phương trinh tạo kết tủa và kết tủa tan => n Zn3+ = 0.25 => x=2
 
Top Bottom