Hóa 9 Bài toán về XO2

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
nKOH = 0.1
nCa(OH)2 = 0.0025
nCaCO3 = 0.025

CO2 + Ca(OH)2 —> CaCO3 + H2O
0.0025 0.0025 0.0025
CO2 + 2KOH —-> K2CO3 + H2O
0.05 0.1. 0.05
CO2 + K2CO3 + H2O —-> 2KHCO3
0.05 0.05
nCaCO3 pư ở ptr 4 = 0.025 - 0.0025= 0.0225
CO2 + CaCO3 + H2O —-> Ca(HCO3)2
0.0225 0.0225
=> Tổng nCO2 = 0.125
=> V
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom