Toán 10 Bài toán về vec-tơ

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có tâm I và M là trung điểm của AD. Chứng minh rằng:
a) [tex]\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{ID}=\overrightarrow{o}[/tex] ( cái này mình lm đc rồi, có thể áp dụng cho ý b)
b)[tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+2\overrightarrow{MC}=3\overrightarrow{AB}[/tex]
c)[tex]\overrightarrow{MB}+2\overrightarrow{MA}+4\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{MC}[/tex]
 

TRANG P

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2018
4
2
6
21
Bình Thuận
THCS chuyên Trần Hưng Đạo
Câu b)
MA + MB + 2MC = MA + MA + AB + 2MC = 2MA + 2MC + AB
Mà theo tc trung điểm MA + MC = 2MI
Nên = 4MI +AB = 2AB +AB = 3 AB = VỀ phải
Câu c)
MB+2MA+4MD=MC+CB+2MC+2CA+4MC+4CD= 7MC + 3CA+3CD
Mà CA + CD = 2CM
Nên =6CM +7MC= -6MC+7MC= MC = về phải
 
Top Bottom