Toán 10 bài toán về véc tơ

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Cho tam giác ABC có trọng tâm G. Gọi M thuộc cạnh BC sao cho MB=2MC. Chứng minh:
a/ véc tơ AB+ 2véc tơ AC=3véc tơ AM
b/ véc tơMA + véc tơMB + véc tơMC = 3 véc tơMG
a, [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{MB};2\overrightarrow{AC}=\2(\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{MC}); \overrightarrow{MB}=2\overrightarrow{MC}; \overrightarrow{MB}+2\overrightarrow{MC}=0[/tex]
b, [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GC}[/tex]
[tex]=3\overrightarrow{MC}+(\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC})[/tex]
MÀ G là trọng tâm tam giác ABC[tex]\Rightarrow \overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}=0[/tex]
 
Top Bottom