Toán 9 Bài toán về vận tốc.

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chiếc tàu thuỷ cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo nhau với góc 60 độ. Tàu B chạy với vận tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc độ 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ, hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí? ( 1 hải lí gần bằng 1,852 km ).
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Hai chiếc tàu thuỷ cùng xuất phát từ một vị trí A, đi thẳng theo hai hướng tạo nhau với góc 60 độ. Tàu B chạy với vận tốc độ 20 hải lí một giờ. Tàu C chạy với tốc độ 15 hải lí một giờ. Sau 2 giờ, hai tàu cách nhau bao nhiêu hải lí? ( 1 hải lí gần bằng 1,852 km ).
Đầu tiên, 1hải lí= 1,852 m nha!
Sau 2h:
Tàu B đi được 40 hải lí, tàu C đi được 30 hải lí
Áp dụng định lí hàm số cos:
Khỏang cách 2 tàu= √(40^2+30^2 -2.40.30.cos60°)=10√13 hải lí
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom