Bài toán về Tốc độ cực đại ?

W

windpr0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình trình li của một vậy x= Acos(4pi t + fi) ) cm. Vào thời 9điểm t1 = 0,2 (s) vật có tốc độ cực đại. Vật sẽ có tốc độ cực đại lần kế tiếp vào thời điểm? ( góc fi chưa biết nha các ban )

A. t2 = 0,7 (s). B. t2 = 1,2 (s). C. t2 = 0,45 (s). D. t2 = 2,2 (s).
Ai giúp mình bai này với... Cám ơn nhiều lắm luôn á....
 
C

cafekd

Phương trình trình li của một vậy x= Acos(4pi t + fi) ) cm. Vào thời 9điểm t1 = 0,2 (s) vật có tốc độ cực đại. Vật sẽ có tốc độ cực đại lần kế tiếp vào thời điểm? ( góc fi chưa biết nha các ban )

A. t2 = 0,7 (s). B. t2 = 1,2 (s). C. t2 = 0,45 (s). D. t2 = 2,2 (s).
Ai giúp mình bai này với... Cám ơn nhiều lắm luôn á....

%%- Giải:

Bài này không cần phải tìm $\varphi$ vẫn giải dc bạn ạ! :)

Tại t1 = 0,2s vật có tốc độ cực đại, tức là vật đang ở VTCB.

Vật sẽ có tốc độ cực đại lần kế tiếp sau khoảng thời gian là:

$\frac{T}{2} = \frac{2\pi}{2.\omega} = 0,25$ s

~>$ t2 = t1 + \frac{T}{2} = 0,2 + 0,25 = 0,45s$

~> Đáp án đúng: C. ;)






.
 
Top Bottom