Bài toán về tính nồng độ

M

minhhuan94

Last edited by a moderator:
T

tvxq289

Cả 2 chất đều 0,5M chắc thế^^
[TEX]nH+ =0.2 mol[/TEX]
[TEX]n0H-=0.4a mol[/TEX]
pH=3 => H+ dư và [H+]dư=0.001M; nH+dư=4.10^-4
[TEX] H+ + 0H- ---> H20[/TEX]
[TEX]0.4a<-0.4a[/TEX]
[TEX]=> 0.2 - 0.4a= 4.10^-4=> a=0.499M[/TEX]
 
M

minhhuan94

Chết thật mình viết thiếu sory nhá!
************************************************************************************AAAAAAAA
 
Last edited by a moderator:
N

ngotheluc123

ta có nH+ = 0.16
nOH- = 4a

tính n dư |0.16-0.4a|
Cm =0.16-0.4a/0.4 = 10^-3
=> a = 0.3998 ~ 0.4 :D
sữa sai:khi (122):
 
Last edited by a moderator:
S

sundays

tacó:nH+=0,2*0,3+0,2*0,5=0,16
nOH-=0,4a
ddthu đc có pH=3<7=>[H+]dư
=>0,16-0,4a=10^-3*0,4
=>a=0,399
 
Top Bottom