bài toán về tìm hiệu suất phản ứng

T

thanh_cong2493

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Áp dụng đường chéo
N2 : 28...................... 5,2
.................. 7,2
H2 : 2....................... 20,8
\Rightarrow n N2 : n H2 = 1: 4
.................N2 + 3 H2 \Leftrightarrow 2 NH3
ban đầu : x........4x mol
phản ứng: a ----> 3a ---> 2a mol
còn lại: x - a.....4x - 3a .... 2a mol.
[(x-a)*28 + (4x - 3a)*2 + 2a*17]/ [ (x-a)+(4x - 3a)+2a] = 7,8276.
\Rightarrow a/x = 0,20044
Hiệu suất phản ứng tính theo N2:
H = a*100%/x = 20, 044 %.
 
Top Bottom