Bài toán về số kiểu giao phối

T

tuannd2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xết 4 cặp gen nắm trên 4 cặp NST tương đồng.Bố có kiểu gen dị hợp về 3 cặp gen , đồng hợp 1 cặp alen còn mẹ có kiểu gen dị hợp về 1 ặp alen đồng hợp 3 ặp alen.số kiểu giao phối tối đa có thẻ xảy ra là:
A.32
B.186
C.256
D.128
P/s.. mọi người giải chi tiết hộ em với ạ
 
S

sakurakh

Xết 4 cặp gen nắm trên 4 cặp NST tương đồng.Bố có kiểu gen dị hợp về 3 cặp gen , đồng hợp 1 cặp alen còn mẹ có kiểu gen dị hợp về 1 ặp alen đồng hợp 3 ặp alen.số kiểu giao phối tối đa có thẻ xảy ra là:
A.32
B.186
C.256
D.128
P/s.. mọi người giải chi tiết hộ em với ạ
số kiểu giao phối = số KG của bố * số KG của mẹ
Số KG của bố =
eq.latex
*
eq.latex
= 8
Số KG của mẹ =
eq.latex
*
eq.latex
=32
=> số kiểu giao phối= 8*32=256=> đáp án C
 
Top Bottom