bài toán về sắt td với axit ....

V

vctpro

hoàn tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm FeCl2,FeCl3 và Fe, trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48lit khí SO2 duy nhất và dung dịch Y,thêm NH3 dư vào dd Y thu đc 32,1g kết tủa, giá trị m là bao nhiu
nSO2=0,2
nFe(OH)3=0,3
=>m=0,3.56+(0,3.3-0,2.2).35,5=34,55 g
Lần sau viết thêm đáp án vào nha ^^
 
S

socviolet

hoàn tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm FeCl2,FeCl3 và Fe, trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48lit khí SO2 duy nhất và dung dịch Y,thêm NH3 dư vào dd Y thu đc 32,1g kết tủa, giá trị m là bao nhiu
Quy hh về Fe và Cl
Bảo toàn Fe: $n_{Fe(OH)_3}=n_{Fe}=0,3mol$
Fe ---> Fe3+ + 3e
0,3..................0,9
2e + S+6 ---> S+4
0,4..................0,2
Cl + 1e ---> Cl-
Bảo toàn e => $n_{Cl}=0,9-0,4=0,5mol$
=> m=0,3.56+0,5.35,5=...
 
H

hoathuytinh16021995

Quy hh về Fe và Cl
Bảo toàn Fe: $n_{Fe(OH)_3}=n_{Fe}=0,3mol$
Fe ---> Fe3+ + 3e
0,3..................0,9
2e + S+6 ---> S+4
0,4..................0,2
Cl + 1e ---> Cl-
Bảo toàn e => $n_{Cl}=0,9-0,4=0,5mol$
=> m=0,3.56+0,5.35,5=...
tớ cũng làm vậy1
nhưng phân vân quá không biết đề cho khối lượng kết tủa để làm gì nhỉ?
 
Top Bottom