Bài toán về quy đổi chất

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3, FeO, Fe3O4 cần 0,05 mol H2. Mặt khác hoà tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu đc thể tích V ml SO2(đkc) (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị V là?
 
T

thanhlan9

X+H2
Có nO trong X = nH2=0,05 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX]nFe=(3,04-0,05.16):56=0,04
X+H2SO4
Quy đổi X về Fe và O
Bảo toàn e ta có nSO2=(0,04.3-0,05.2):2=0,01[TEX]\Rightarrow[/TEX]V=224 ml
 
Top Bottom